Phytoncide: Chất kháng sinh tự nhiên với công dụng ít ai biết

Chất kháng sinh tự nhiên luôn mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, không có tác dụng phụ, không gây ra hiện tượng kháng thuốc… Một trong những chất kháng sinh tự nhiên mang lại hiệu quả tuyệt vời là Phytoncide.Kể từ năm 1928, nhờ vào công việc của Alexander Fleming, mọi người đã biết đến thuốc kháng sinh. Từ năm 1943, nhân loại đã bắt đầu sản xuất hàng loạt và sử dụng rộng rãi trong y tế. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích, nhiều yếu tố tác động tiêu cực của chúng đối với cơ thể con người đã mở ra (phản ứng dị ứng, rối loạn vi sinh đường ruột, giảm khả năng miễn dịch tự nhiên đến giới hạn tối thiểu và các yếu tố khác).


Và để hạn chế tối đa những mặt tiêu cực của các chất kháng sinh tổng hợp, con người đã tìm ra phytoncide, một loại kháng sinh hình thành trong điều kiện tự nhiên. Phytoncide thường được chiết từ cây đang tuổi lớn (cây Bách, cây Thông đỏ, Hinoki – loài cây bản địa Nhật Bản, cây Tuyết Tùng, cây Vân Sam...)

Phytoncide là một từ ghép Hy Lạp với (Phyton) là ‘’cây trồng’’ và (cide) là tiêu diệt. Phytoncide là tên gọi cho toàn bộ chất tiệt trùng có nguồn gốc từ thực vật. Phytoncide là chất kháng sinh tự nhiên mà cây và thực vật tỏa vào không khí để tự bảo vệ mình khỏi những côn trùng hoặc vi sinh vật nguy hại.


Phytoncide tan trong chất béo có 20-30% khả năng hòa tan, trong khi phytoncide tan trong nước đến hơn 50%. Độ hòa tan cao sẽ giúp hỗ trợ chăm sóc da tốt hơn. Các thành phần chính của Phytoncide thường dễ thay đổi và có tính sát khuẩn cao.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Phytoncide có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Phytoncide là "thiên địch" đối với côn trùng, vi khuẩn và các vi trùng khác gây hại cho cây trồng, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Vì lý do đó, Phytoncide là tinh túy của rừng, Vitamin của rừng già và là một món quà bí ẩn mà thiên nhiên đã cho con người.


Công nghệ Phytoncide làm sạch cơ thể và tinh thần bị tổn thương bởi chất gây nghiện và căng thẳng để mang cơ thể con người đến với trạng thái khỏe mạnh ban đầu bằng cách tăng cường miễn dịch và kích hoạt quá trình chữa bệnh tự nhiên. Phytoncide còn giúp thanh lọc nhiều loại vi trùng và các chất độc hại liên hệ với hệ hô hấp và da với nguồn năng lượng dồi dào của rừng.


Hiện nay, chỉ với một phần nhỏ lượng Phytoncide đã có thể cho thấy hiệu quả và ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học tiến bộ như:

- Cải thiện hệ miễn dịch

- Giảm tình trạng dị ứng với da

- Hiệu quả sạch khuẩn lên tới 99,9%

- Khử mùi và xử lý chất độc hại trong không khí và môi trường

- Thúc đẩy giấc ngủ sâu, giúp chống lại sự lo lắng và giảm đau

- Chiết xuất từ thiên nhiên nên hoàn toàn không có tác dụng phụ


Phytoncide là một chất đáng "kinh ngạc" của rừng già và là một món quà bí ẩn mà thiên nhiên mang tặng cho con người. Nhận biết những tác dụng tuyệt vời của Phytoncide, Mamachi đã đưa Phytoncide vào Nước Phytoncide Mamachi.

Trước tình trạng dịch virut corona chủng mới ngày càng lây lan mạnh, gây tỉ lệ tử vong cao, không chỉ khẩu trang cháy hàng mà các sản phẩm xịt diệt khuẩn không khí, nước rửa tay… cũng được săn lùng rất nhiều. Trên thị trường hiện có vô vàn chai xịt sát khuẩn không khí chất lượng khác nhau, nhưng không phải sản phẩm nào cũng mang đến hiệu quả cao, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Điều này khiến người dân băn khoăn trong việc tìm kiếm sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình cũng như phòng dịch Covid-19. Giữa nhiều dòng nước xịt khuẩn đang được bán trên thị trường, Nước Phytoncide Mamachi là một sản phẩm đáng tin cậy dành cho mọi gia đình.


Nước Phytoncide Mamachi có thành phần chính là Phytoncide - là nguồn kháng sinh tự nhiên xuất xứ thiên nhiên quý hiếm đã được Đại học Chiba, ban dịch tễ và sức khỏe cộng đồng- thuộc trường y Nippon- Tokyo làm đề tài khoa học chứng minh khả năng KÍCH HOẠT HỆ MIỄN DỊCH và SINH TRƯỞNG TẾ BÀO NK (tế bào tiêu diệt tự nhiên) được sản xuất trên dây chuyền tại Hàn Quốc và kiểm định an toàn quốc tế.


Những vật dụng gắn liền với sinh hoạt hàng ngày như nồi, xoong, chăn ga gối đệm, ghế sofa, đồ chơi trẻ em..v..v.. rất khó để giặt thường xuyên, dẫn đến vi khuẩn xâm nhập. Nước Phytoncide Mamachi được chứng nhận Quốc Tế có khả năng làm sạch khuẩn hiệu quả lên tới 99%.


Vì lợi ích sức khoẻ của cộng đồng hãy cùng Mamachi tạo thói quen sử dụng Nước Phytoncide Mamachi hàng ngày để bảo vệ mình và người thân.


Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/phytoncide-chat-khang-sinh-tu-nhien-voi-cong-dung-it-ai-biet-c41a762754.html